Tuy An: Có thêm 2 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP

UBND huyện Tuy An vừa tổ chức công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP đợt I/2024.

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện (Ngoài cùng bên trái) trao Quyết định công nhận và tặng hoa chúc mừng các chủ thể của 02 sản phẩm OCOP Bún bắp An Dân và Du lịch cộng đồng Hòn Yến

Trên cơ sở kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An, trong đợt này, UBND huyện Tuy An trao quyết định công nhận 02 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 3 sao. Gồm phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với sản phẩm Bún bắp An Dân, của chủ thể Nguyễn Thị Kim Liên, ở xã An Dân và sản phẩm Du lịch cộng đồng Hòn Yến, của chủ thể Tổ Hợp tác tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo vệ quần thể rạn san hô Hòn Yến xã An Hòa Hải. 02 sản phẩm này được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP có giá trị trong thời hạn 36 tháng.

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP trên địa bàn trong thời gian đến, UBND huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chuyên môn, Chính quyền 15 xã, thị trấn tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của Chương trình OCOP rộng rãi trong Nhân dân. Triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và của huyện nhằm tạo động lực khuyến khích, động viên các chủ thể phát triển sản phẩm tham gia thực hiện Chương trình OCOP. Rà soát, định hướng cho các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia Chương trình OCOP theo hướng đặc trưng, có lợi thế về nguyên liệu và lao động tại địa phương nhằm góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn, xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Theo báo cáo của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An, đến thời điểm này, tại địa phương đã có 35 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 2 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 4 sao, còn lại đạt sản phẩm OCOP 3 sao.