Tuy An: Đàn gia súc, gia cầm có chiều hướng phát triển ổn định và đạt tỷ lệ khá cao so cùng kỳ năm ngoái

Theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An, từ đầu năm nay, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện có chiều hướng phát triển ổn định và đạt tỷ lệ khá cao so với thời điểm này năm ngoái.

Được biết: Từ đầu năm đến nay, đàn bò, đàn heo và đàn gia cầm được bà con chăn nuôi chú trọng tăng đàn, nên tổng đàn gia súc, gia cầm có chiều hướng phát triển. Tính đến thời điểm này, toàn huyện Tuy An có tổng đàn bò 35.470 con. Trong đó, đàn bò lai chiếm tỷ lệ 87,7% so tổng đàn. Tỷ lệ bò lai vẫn phát triển ổn định là nhờ thực hiện chương trình thụ tinh nhân tạo, chất lượng bê sinh ra từ phối giống có tầm vốc lớn, tăng trọng nhanh, cho hiệu quả cao trong chăn nuôi bò tại địa phương, nên được nhiều người chăn nuôi quan tâm. Tổng đàn heo 22.250 con. Đàn gia cầm trên 425.650 con, trong đó, đàn gà chiếm trên 386.250 con. Ngoài việc chú trọng công tác chăn nuôi, bà con huyện Tuy An còn chú trọng đến công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt năm 2022. Kết quả toàn huyện đã tiêm 8.125 liều văc xin viêm da nổi cục trâu bò,3002 liều vắ xin Dại chó và 9.400 liều vắc xin cúm gia cầm cho gia cầm của địa phương.

Hiện nay, thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp, huyện Tuy An đang chỉ đạo các địa phương và hộ chăn nuôi trên địa bàn 15 xã, thị trấn, tập trung thực hiện tốt công tác tiêm phòng đợt II/2022 cho đàn gia súc, gia cầm của địa phương, nhất là bệnh lở mồm long móng ở đàn trâu bò; bệnh phó thương hàn, dịch bệnh tả lợn ở đàn heo và bệnh tụ huyết trùng ở đàn gia cầm, nhằm bảo vệ sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm của địa phương từ nay cho đến cuối năm 2022./.

Hoàng Anh.