Tuy An: Đánh giá, phân hạng 02 sản phẩm OCOP
Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) huyện Tuy An vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ I, năm 2024.
Trong đợt này, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An tổ chức đánh giá, phân hạng 02 sản phẩm của 2 chủ thể, gồm sản phẩm Du lịch cộng đồng Hòn Yến của Tổ Hợp tác Du lịch cộng đồn Hòn Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An) và sản phẩm truyền thống bún bắp An Dân, của hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Thị Kim Liên, ở xã An Dân (huyện Tuy An).
Theo đánh giá của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An, 02 sản phẩm đăng ký xét công nhận sản phẩm OCOP lần này đều là sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương. Các chủ thể chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm,có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định. Đồng thời, các sản phẩm bước đầu đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương. Chất lượng về hồ sơ minh chứng cơ bản được hoàn thiện rõ ràng, đánh giá được tình hình tổ chức, hoạt động sản xuất sản phẩm của các chủ thể tham gia chương trình. Kết quả, 2 sản phẩm Du lịch cộng đồng Hòn Yến và bún bắp An Dân đủ điều kiện để được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
Được biết, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tuy An đã có 33 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP, trong đó có 2 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 4 sao, còn lại đạt 3 sao.
Chú thích ảnh: Các thành viên tổ tư vấn kiểm tra, đánh giá sản phẩm Bún bắp truyền thống An Dân
Khắc Nho