Tuy An: Đánh giá, phân hạng 16 sản phẩm OCOP

Sáng 7/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) huyện Tuy An tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

Các sản phẩm đăng ký xét, phân hạng chứng nhận đạt OCOP

Trong đợt này, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An tổ chức đánh giá, phân hạng 16 sản phẩm OCOP của 5 chủ thể, gồm ngũ cốc dinh dưỡng Organic, bánh đồng tiền mix hạt dinh dưỡng (xã An Cư), các sản phẩm dược liệu xoa bóp (An Ninh Tây), sản phẩm Cá ngừ đại dương (An Ninh Đông) và  bánh tráng Hòa đa Hai Thơm (An Mỹ).

Theo đánh giá của Hội đồng đánh giá sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng huyện Tuy An, các sản phẩm đăng ký xét công nhận sản phẩm OCOP lần này đều là sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương. Các chủ thể chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm,có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định. Đồng thời, các sản phẩm bước đầu đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương. Chất lượng về hồ sơ minh chứng cơ bản được hoàn thiện rõ ràng, đánh giá được tình hình tổ chức, hoạt động sản xuất chế biến sản phẩm của các chủ thể tham gia chương trình.

Trên cơ sở đánh giá, phân hạng của các thành viên, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An sẽ phối hợp với các chủ thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để trình UBND tỉnh xem xét, cấp chứng nhận OCOP cho các sản phẩm này.