• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Đẩy mạnh chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước

Sáng 2/4, UBND huyện Tuy An triển khai Kế hoạch chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2024 trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước

Sáng 2/4, UBND huyện Tuy An triển khai Kế hoạch chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2024 trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong 3 tháng đầu năm 2024, tổng thu NSNN trên địa bàn toàn huyện đã thực hiện được 38,6 tỷ đồng, đạt 37%  kế hoạch dự toán năm, giảm 6,3% so với cùng kỳ. Trong số này, số thu do các ban ngành của huyện thực hiện trên 21,3 tỷ đồng, đạt hơn 44% dự toán năm. số thu các xã, thị trấn thực hiện gần 2,2 tỷ đồng, đạt 44,1% dự toán năm và tăng 364% so với cùng kỳ. Đã có 8/12 khoản thu thực hiện đạt trên 25% dự toán năm và 6/15 xa, thị trấn thực hiện thu đạt từ 25% dự toán năm trở lên.

Để thực hiện hiệu quả công tác chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng, phấn đấu thực hiện đạt và vượt dự toán thu 102,7 tỷ đồng của năm 2024, trong thời gian đến, huyện Tuy An tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế. Chú trọng kiểm tra doanh nghiệp thuộc ngành, nghề có độ rủi ro cao, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi miễn giảm thuế nhằm tránh thất thu ngân sách. Rà soát, nắm chắc số phương tiện vận tải của tổ chức, hộ kinh doanh và hoạt động xây dựng tư nhân trên địa bàn để đưa vào quản lý thu thuế nhằm thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác chống thất thu thuế, tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước và tạo ra công bằng xã hội giữa các thành phần kinh tế và giữa các ngành nghề. Kịp thời và kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định về kê khai thuế và triển khai thực hiện các biện pháp cưỡng chế thu nợ thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Được biết, đến thời điểm này , UBND huyện Tuy An đã thành lập và đưa Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu nộp NSNN đi vào hoạt động nhằm triển khai thực hiện các giải pháp chống thất thu thuế, xử lý nợ đọng và tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh, người nộp thuế thực hiện hiệu quả nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Khắc Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 1.133