Tuy An: Giải ngân 166 triệu đồng cho 06 người mù trên địa bàn huyện Tuy An

Theo Hội Người mù huyện Tuy An cho biết, trong những năm qua, từ nguồn vốn vay Quỹ quốc gia giải quyết việc làm đã góp phần không nhỏ trong việc tạo việc làm, ổn định đời sống cho hội viên người mù trên địa bàn huyện.

Quang cảnh: Giải ngân vốn vay cho người mù trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 26/12/2022, Hội Người mù huyện Tuy An phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiến hành giải ngân nguồn vốn vay của Trung ương Hội Người mù Việt Nam được Hội người mù tỉnh Phú Yên phân bổ cho hội viên người mù trên địa bàn huyện Tuy An có hoàn cảnh kinh tế khó khăn vay với lãi suất ưu đãi. Theo đó, từ nguồn vốn 166 triệu đồng được phân bổ. Hội người mù huyện Tuy An đã phối hợp giải ngân cho 06 hội viên người mù thuộc các địa phương như: An Dân 02 hộ, An Hòa Hải 01 hộ, An Nghiệp 01 hộ, An Thạch 02 hộ. Mỗi hộ được vay từ 20-30 triệu đồng tùy theo nhu cầu, thời gian vay 24 tháng, lãi suất 3,96%/tháng để đầu tư vào dự án nuôi bò sinh sản.

Từ nguồn vốn này, các hộ đầu tư vào chăn nuôi góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho các hội viên, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững giúp người mù nỗ lực vượt qua số phận, tự khẳng định mình để hòa nhập với cộng đồng./.

Hoàng Anh.