Tuy An: Giải ngân nguồn vốn vay Quỹ “Hỗ trợ nông dân” để thực hiện 10 dự án phát triển sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi

Chiều 22/1, Ban Điều hành Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” huyện Tuy An tổ chức giải ngân nguồn vốn vay Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” cho hội viên Hội Nông dân (ND) nhằm thực hiện các dự án phát triển sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi trên địa bàn.

Cán bộ Ban Điều hành Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” huyện Tuy An tiến hành giải ngân nguồn vốn vay Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” cho hội viên Hội Nông dân

Từ các nguồn vốn vay quay vòng, vốn tăng trưởng và nguồn vốn do ngân sách địa phương cấp, trong đợt này, Ban Điều hành quỹ “Hỗ trợ Nông dân” huyện Tuy An đã tiến hành giải ngân 1,035 tỷ đồng cho 18 hội viên Hội ND ở các xã An Thạch, An Cư, An Lĩnh, An Chấn, An Mỹ, An Ninh Đông và An Ninh Tây vay vốn để đầu tư thực hiện 10 dự án chăn nuôi bò sinh sản, chăn nuôi heo, gà nòi, sản xuất, chế biến nấm rơm hữu cơ và phát triển nghề thủ công mỹ nghệ túi xách mây tre đan. Hội viên được vay số tiền cao nhất là 150 triệu đồng, thấp nhất 35 triệu đồng. Thời hạn sử dụng nguồn vốn vay trong 36 tháng.

Đẩy là hoạt động nhằm kịp thời giúp cho hội viên Hội ND có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế tập thể, tạo việc làm và làm tăng thu nhập cho hội viên Hội Nông dân. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất giỏi, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương và ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen ở vùng nông thôn.

Theo báo cáo của Ban điều hành Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” huyện Tuy An, sau 05 năm được thành lập, đến thời điểm này, tổng dư nợ Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” huyện Tuy An đạt hơn 6,1 tỷ đồng và đã giải ngân cho 300 hội viên vay vốn để triển khai thực hiện 37 dự án phát triển sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi và ngành nghề.