Tuy An: Hỗ trợ 460 cây xanh phân tán cho các xã trồng dịp “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024

Để thực hiện hiệu quả sáng kiến trồng 01 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; Chỉ thị số 422/CT-BNN-LN ngày 12/01/2024 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024 và Công văn số 622/UBND-KT ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh Phú Yên về việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn và tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024.

Đại diện các địa phương nhận cây xanh phân tán

Sáng ngày 19/02/2024, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tuy An đã hỗ trợ 460 cây xanh phân tán, bao gồm 06 loại cây: Sao đen 50 cây, Me tây 70 cây, Bàng đài loan 160 cây, Giáng hương 20 cây, Bằng lăng tím 20 cây, Muồng hoàng yến 140 cây cho 06 xã trên địa bàn huyện có nhu cầu.

Nguồn vốn hỗ trợ thực hiện theo Quyết định số 4200/QĐ-UBND ngày 15/12/2023 của UBND huyện Tuy An về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024, để triển khai Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025. Cây xanh phân tán cấp cho UBND các xã được ươm trong bầu, cây có bộ rễ ổn định, không sâu bệnh, gãy ngọn và sinh trưởng phát triển tốt, đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn cây giống. Sau khi nhận cây xanh phân tán hỗ trợ, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cũng khuyến cáo các địa phương tiến hành bảo dưỡng cây và tổ chức trồng cây vào thời điểm thích hợp, trồng cây tập trung, tạo cảnh quang; cây sau khi trồng được chăm sóc (tưới nước, bón phân...) để cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Thực hiện tốt lời dạy của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, huyện Tuy An và nhân dân đã hưởng ứng tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo quốc phòng, an ninh./.

Thanh Trung