Tuy An: Hỗ trợ sản xuất lúa giống chất lượng cao

UBND huyện Tuy An vừa triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ sản xuất lúa giống chất lượng cao cho hộ sản xuất tại xã An Dân và thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An).

Hộ sản xuất sử dụng nguồn giống hỗ trợ để sản xuất lúa giống chất lượng cao

Thực hiện theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, trong vụ sản xuất Đông Xuân 2022 - 2023 này, UBND huyện Tuy An hỗ trợ kinh phí cho 560 hộ sản xuất của xã An Dân và thị trấn Chí Thạnh hơn 14.550 kg lúa giống Đài Thơm 8, ĐH 815 - 6 và BĐR 27 (cấp xác nhận) để sản xuất hơn 120 ha lúa giống chất lượng cao. Tổng kinh phí thực hiện Dự án này hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn do ngân sách huyện Tuy An hỗ trợ theo Nghị quyết 26/2021/NQ - HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh hơn 162 triệu đồng.

Cùng với việc áp dụng hình thức giảm lượng giống trong sản xuất, với mật độ gieo sạ chỉ 120 kg giống/ha. Dự án này đã chọn diện tích đất sản xuất phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và đảm bảo nguồn nước tưới. Bên cạnh đó, hộ sản xuất còn được cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An hỗ trợ về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nhằm góp phần thực hiện Dự án đạt hiệu quả, nâng cao thu nhập cho hộ sản xuất và góp phần đảm bảo nguồn lúa giống cung ứng nhu cầu sử dụng nguồn giống chất lượng cao để sản xuất tại địa phương.

Như vậy,  trong vụ sản xuất Đông Xuân này, huyện Tuy An có 06 xã, gồm An Dân, An Nghiệp, An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Định và thị trấn Chí Thạnh triển khai sản xuất lúa giống chất lượng cao, với diện tích gần 370 ha, chiếm trên 12% so với tổng diện tích sản xuất vụ Đông Xuân tại địa phương.