Tuy An: Hoàn thành công tác thống kê, kiểm đếm lồng bè nuôi trồng thủy sản

Đến thời điểm này, huyện Tuy An đã hoàn thành công tác thống kê, kiểm đếm lồng bè nuôi trồng thủy sản (NTTS) tại địa phương.

Kết quả kiểm đếm cho thấy, trên địa bàn huyện Tuy An có 816 hộ đầu tư thả nuôi 12.924 lồng, với nhiều đối tượng thủy sản nuôi, như cá các loại, tôm hùm thương phẩm, tôm hùm ươm, ốc hương, nhum và 332 bè nuôi hàu thương phẩm, hàu giống. Tất cả lồng, bè NTTS chủ yếu tập trung tại các xã An Ninh Đông, An Hòa Hải và An Chấn. Sản lượng thu hoạch từ NTTS hàng năm ước đạt 3.160 tấn.

Trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ NTTS thực hiện tốt Luật Thủy sản 2017 và các nội dung quy định liên quan về điều kiện NTTS bằng lồng, bè, trong đó chú trọng thực hiện hoạt động hiệu quả việc NTTS gắn với bảo vệ, phát triện nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường sinh thái trong khu vực. Tổ chức sắp xếp lại các vùng nuôi đảm bảo phù hợp với quy hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt để quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động NTTS bằng lồng, bè và có biện pháp ngăn chặn, không để phát sinh lồng, bè NTTS mới nhằm tránh những sự cố, dịch bệnh xảy ra gây ảnh hưởng đến kinh tế của hộ đầu tư NTTS.

Chú thích ảnh: Lồng bè nuôi thủy sản tại khu vực đầm Ô Loan đã được kiểm đếm

Đồng thời, khuyến khích hộ NTTS ứng dụng khoa học công nghệ trong NTTS và đáp ứng các tiêu chí an toàn kỹ thuật, đảm bảo môi trường, an toàn thực phẩm nhằm có nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng phục vụ tiêu dùng nội địa, xuất khẩu và tránh nguy cơ dịch bệnh xảy ra, gây ảnh hưởng đến kinh tế của hộ đầu tư NTTS.