Tuy An: Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức kiểm tra công tác vay vốn của Ngân hàng chính sách năm 2022 tại các cơ sở hội Cựu chiến binh xã, thị trấn

Hội CCB huyện vừa phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An tổ chức đợt kiểm tra công tác vay vốn nguồn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại các sơ sở Hội CCB trên địa bàn huyện.

Quang cảnh: Hội CCB huyện phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra các tổ vay vốn

và hộ vay thuộc hội CCB các địa phương trên địa bàn huyện.

Hiện nay, Hội CCB huyện Tuy An quản lý 36 tổ tiết kiệm và vay vốn, với trên 1.088 hội viên tham gia vay vốn. Đến thời điểm này, tổng dư nợ trên 44,6 tỷ đồng với tổng số 13 chương trình vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội.  Theo đó, đoàn đã kiểm tra tại 10/15 cơ sở Hội CCB gồm: An Chấn, An Thọ, An Thạch, An Dân, An Cư, An Hiệp, An Lĩnh, An Xuân, An Nghiệp và An Ninh Tây; kiểm tra tại 32/36 tổ tiết kiệm và vay vốn và kiểm tra đối chiếu được 39/1.088 hộ gia đình hội viên vay vốn.

Qua kiểm tra, các tổ vay vốn thuộc Hội quản lý đều thực hiện đúng 6 bước trong quy trình xét duyệt cho vay theo quy định của Ngân hàng chính sách xã hội, công tác xét duyệt cho vay bảo đảm đúng đối tượng, dân chủ, chặt chẽ, khách quan, minh bạch; không có hiện tượng nợ xấu xảy ra hoặc chậm trả nợ gốc và lãi; sổ sách giấy tờ, hồ sơ được lưu giữ từ Hội đến các tổ vay vốn đầy đủ, ghi chép rõ ràng.

Đoàn kiểm tra của Hội CCB huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Hội CCB các địa phương trên địa bàn huyện trong công tác vay vốn, đây là điều kiện để hội viên CCB được tiếp cận và thụ hưởng từ chính sách ưu đãi trong vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện, để từ đó hội viên CCB sử dụng nguồn vốn được vay hiệu quả để phát triển kinh tế của gia đình, giảm khó khăn trong cuộc sống, góp phần chung vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Hoàng Anh.