Tuy An: Hội Nông dân xã An Nghiệp với phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và chung tay xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm 2024 đến nay, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được Hội Nông dân xã An Nghiệp đặt làm mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm hằng năm để chỉ đạo, tổ chức thực hiện hướng vào các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Mô hình ươm cây gống Lâm nghiệp của hộ ông Nguyễn Văn Kỹ, thôn Trung Lương 2.

Theo đó, Hội Nông dân xã An Nghiệp đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa và lợi ích từ phong trào, xem đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm động viên nông dân trên địa bàn xã huy động mọi nguồn lực, phát triển sản xuất, ổn định đời sống và góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tổ chức vận động hội viên nông dân tham gia đăng ký và phấn đấu đạt hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp hàng năm, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ cho phong trào, cổ vũ tinh thần, nghị lực vượt khó của nông dân, vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững. Kết quả, thực hiện theo quy định số 944 ngày 4/09/2014 của BTV Trung ương hội về tiêu chuẩn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Các chi, Tổ hội Nông dân đã vận động 1.013 hội viên, nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đạt 98% KH năm. Qua bình xét có 659 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKDG các cấp. Trong đó, cấp TW có 01 hộ, cấp tỉnh có 35 hộ, cấp huyện có 110 hộ, cấp xã có 523 hộ. Phong trào nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn áp dụng khoa học kỷ thuật tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình nuôi ốc bưu đen của hộ ông Nguyễn Khắc Cường, thôn Định Phong; Mô hình ươm cây gống lâm nghiệp của hộ ông Nguyễn Văn Kỹ, thôn Trung Lương 2; Mô hình trồng Bưởi da xanh của hộ ông Nguyễn Ngọc Châu, Nguyễn Văn Thông, thôn Trung Lương 2; Mô hình nuôi bò sinh sản ở thôn Thế Hiên, Trung lương 2 và mô hình nuôi gà nòi thương phẩm đều cho thu nhập cao.

Với những kết quả đạt được từ phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới đã góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương, là tiền đề quan trọng, cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên nông dân xã An Nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hăng say lao động sản xuất, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh tại địa phương./.

Hoàng Anh.