Tuy An: hơn 1.000 ha diện tích sản xuất được hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt diện tích được hỗ trợ và dự toán kinh phí hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2022 trên địa bàn huyện Tuy An.

Trạm Quản lý Thủy nông Tuy An đưa nước về phục vụ sản xuất tại các xã phía bắc huyện

Theo Quyết định này, huyện Tuy An có tổng diện tích hơn 1.051 ha được hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2022. Trong số này, có hơn 554,5 ha là diện tích sản xuất cây lúa vụ đông xuân 2021 - 2022, hơn 467 ha diện tích sản xuất cây lúa vụ hè thu và gần 30 ha là diện tích sản xuất các loại cây trồng khác. Tổng kinh phí được hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2022 trên địa bàn huyện Tuy An hơn 1,05 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2021, huyện Tuy An có hơn 692 ha diện tích sản xuất tại các xã An Dân, An Định, An Nghiệp, An Hiệp, An Hòa Hải, An Cư và Thị trấn Chí Thạnh được hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi, với số tiền hơn 845 triệu đồng.

Việc thực hiện hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi là chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương đầu tư duy tu, quản lý, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, đảm bảo phát huy tác dụng và năng lực tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, góp phần làm giảm chi phí sản xuất và làm tăng thêm nguồn thu nhập cho hộ sản xuất. Trong năm 2023, huyện Tuy An tiếp tục chủ động sửa chữa, khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng, nhằm hoàn thiện hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng, đảm bảo phục vụ sản xuất.