Tuy An: hơn 692 ha diện tích sản xuất cây lúa 2 vụ được cấp bù miễn thu thủy lợi phí

Huyện Tuy An vừa tiến hành hợp đồng thực hiện công tác thủy lợi cho diện tích sản xuất cây lúa 02 vụ năm 2022.

Hồ chứa nước Đồng Tròn đảm nhận tưới tiêu 425 ha diện tích lúa 2 vụ hưởng lợi từ chính sách miễn thu thủy lợi phí

Theo hợp đồng này, trong năm 2022, huyện Tuy An có hơn 692 ha diện tích sản xuất cây lúa 2 vụ của 07 HTX NN, gồm An Hòa, An Hiệp, An Định, An Nghiệp, An Dân, An Cư và thị trấn Chí Thạnh được hưởng lợi theo chính sách miễn giảm thủy lợi phí, với số tiền 845 triệu đồng. So với năm 2021, số diện tích được hưởng lợi từ chính sách miễn thu lợi phí giảm 425 ha, do diện tích này đã được chuyển về Ban Quản lý thủy nông Hồ đồng Tròn đảm nhận tưới tiêu.

Cấp bù miễn thu thủy lợi phí là chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương đầu tư duy tu, quản lý, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, đảm bảo phát huy tác dụng và năng lực tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, góp phần làm giảm chi phí sản xuất và làm tăng thêm nguồn thu nhập cho hộ sản xuất.