Tuy An: Nâng cao chất lượng, hoạt động ủy thác nguồn vốn vay

Tại huyện Tuy An, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn công tác nhận ủy thác vay vốn tín dụng cho Chủ tịch UBND cấp xã và lãnh đạo các Hội, Đoản thể cấp huyện, cấp xã, là thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách ở các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu.

Đ/C Hồ Văn Thục, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại huyện Tuy An, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn công tác nhận ủy thác vay vốn tín dụng cho Chủ tịch UBND cấp xã và  lãnh đạo các Hội, Đoản thể cấp huyện, cấp xã, là thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách ở các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu.

Tại đây, các báo cáo viên của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phổ biến, truyền đạt đến lớp tập huấn các chương trình tín dụng đang thực hiện tai Chi nhánh Ngân hàng Chính sách tỉnh. Đồng thời trang bị cho lớp tập huấn những nội dung, kiến thức cơ bản về vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã và  lãnh đạo các Hội Đoản thể cấp huyện, cấp xã trong thực hiện chính sách xã hội. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với Hội, đoàn thể cấp huyện. Những nội dung về nghiệp vụ xử lý nợ rủi ro của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn được hướng dẫn việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ - CP của Chính phủ, về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Quyết định số 05/2022/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ - TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với đối với học sinh, sinh viên. Quyết định 09/QĐ - TTg  của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong hoạt động ủy thác nguồn vốn tín dụng, giúp cho thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách ở các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu thực hiện hiệu quả trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng và sử dụng nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội tại địa phương.