Tuy An: Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn cho vay cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện năm học 2024-2025

Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An đang tiến hành giải ngân nguồn vốn này cho học sinh, sinh viên bước vào năm học mới 2024-2025 nhằm tạo điều kiện để hỗ trợ, tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Theo Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An cho biết: Tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 05/2022 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 19/5/2022 chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo Quyết định 157/2007 có một số nội dung được sửa đổi, bổ sung. Mức vốn cho vay tối đa là 4.000.000 đồng/tháng tương đương với 40.000.000 đồng/năm học. Do vậy, trong học kỳ I, năm học 2024-2025 này, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An tiến hành giải ngân 03 tỷ đồng cho 150 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vay. Mỗi học sinh, sinh viên vay được 20 triệu đồng/1 học kỳ, với lãi suất 6,6%/năm. Nâng tổng dự nợ nguồn vốn này từ trước tới nay lên 63.818 tỷ đồng.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình này trong thời gian tới, NHCSXH huyện Tuy An, tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền và thực hiện rà soát nhu cầu vay vốn đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện. Đồng thời tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị nhận ủy thác tăng cường công tác tuyên truyền về công tác tín dụng chính sách nói chung và chương trình cho vay học sinh sinh viên nói riêng để nhân dân trên địa bàn huyện nắm rõ và tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất, đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra giám soát, quản lý chặt chẽ nguồn vốn vay, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích nhằm phát huy giá trị và hiệu quả của nguồn vốn mang lại và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện./.

Hoàng Anh.