Tuy An: Phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu NSNN trên địa bàn

Chiều 29/9, UBND huyện Tuy An tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong những tháng còn lại của năm 2022.

Đ/C Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu kết luận Hội nghị chuyên đề về công tác thu ngân sách Nhà nước

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, tính đến thời điểm này, địa phương đã thực hiện thu NSNN được trên 108 tỷ đồng, đạt 85,6% dự toán tỉnh giao, tăng 69,4% so với cùng kỳ. Đã có 5/12 khoản thu, gồm thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, tiền thuê đất và thu từ doanh nghiệp Nhà nước địa phương thực hiện đạt và vượt dự toán năm. Có 5/15 xã, thị trấn, gồm An Thọ, An Lĩnh, An Chấn, An Ninh Đông và Thị trấn Chí Thạnh thực hiện hoàn thành và vượt dự toán năm.

Trong những tháng còn lại của năm 2022, huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chuyên môn và Chính quyền 15 xã, thị trấn tiếp tục chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế về chính sách, thủ tục hành chính thuế. Xác định cụ thể các nguồn thu còn tiềm năng, các loại thuế còn thất thu nhằm kịp thời thực hiện các giải pháp xử lý. Tăng cường công tác chống thất thu trong lĩnh vực kinh doanh chuyển nhượng bất động sản, hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân và trong hoạt động kinh doanh vận tải. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về kê khai thuế và triển khai thực hiện các biện pháp thu nợ, cưỡng chế nợ thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu dự toán thu NSNN trong 3 tháng còn lại của năm 2022 trên địa bàn, với hơn 49 tỷ đồng.

Đồng thời, hoàn thành hồ sơ thực hiện dự toán thu năm 2023 đảm bảo sát đúng tình hình thực tế của địa phương, nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu NSNN năm 2023, với dự toán thu hơn 135,6 tỷ đồng.