• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Quý I năm 2024, mức tăng trưởng tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 2,14% so với năm 2023

Trong quý I/2024, Ngân hàng CSXH huyện Tuy An tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh và của huyện triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng CSXH. Đồng thời triển khai thực hiện tốt Kế hoạch tín dụng đảm bảo có đủ nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay vốn cho các đối tượng, nên mức tăng trưởng tại NHCSXH huyện trên 2,14% so với năm 2023.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vốn cho người dân trong quỹ 1/2024.

Trong quý I/2024, Ngân hàng CSXH huyện Tuy An tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh và của huyện triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng CSXH. Đồng thời triển khai thực hiện tốt Kế hoạch tín dụng đảm bảo có đủ nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay vốn cho các đối tượng, nên mức tăng trưởng tại NHCSXH huyện trên 2,14% so với năm 2023.

 Tính trong quý 1/2024, NHCSXH huyện Tuy An đã cho vay trên 41,2 tỷ đồng với 1.042 lượt khách hàng được vay vốn. Nâng tổng dư nợ đến nay lên 614,4 tỷ đồng, với 12.841 lượt khách hàng được vay vốn, đạt 98% so với kế hoạch (tỷ lệ tăng trưởng 2,14% so với năm 2023) tức tăng 12,8 tỷ đồng đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhiều hộ gia đình tại địa phương. Trong đó, cho vay hộ nghèo trên 12,5 tỷ đồng, cho vay hộ cận nghèo 87,6 tỷ đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo 68,3 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm 152,7 tỷ đồng, cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 62,4 tỷ đồng, cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 61,1 tỷ đồng, cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn 157,3 tỷ đồng, cho vay nhà ở xã hội 18,2 tỷ đồng….Nợ quá hạn đến 31/3/2024 gần 888 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,14%, tăng 211 triệu đồng so với đầu năm. Trong quý I năm 2024, Ngân hàng CSXH huyện còn thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát tại các xã, thị trấn, các hội đoàn thể, tại các tổ tiết kiệm và vay vốn, qua đó đã kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót phát sinh, góp phần thực hiện tốt lịch giao dịch tại địa phương.  

 Để nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trong thời gian tới, NHCSXH huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội tới người dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nguồn vốn ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tập trung chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn góp phần nâng cao chất lượng tín dụng, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn  huyện. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tại các phiên giao dịch xã, thị trấn để nắm bắt những tồn tại, vướng mắc và có giải pháp khắc phục kịp thời nhằm giảm tình trạng nợ quá hạn và nợ xấu xảy ra./.

Hoàng Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 161
Hôm qua : 955