Tuy An: Sản lượng khai thác thủy sản tăng cao

Ngư dân huyện Tuy An trúng đậm nhiều chuyến biển khai thác cá ngừ đại dương, đưa sản lượng khai thác thủy sản tăng cao

Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, phương tiện tham gia khai thác trên biển tăng, nên sản lượng khai thác thủy sản trong 6 tháng đầu của năm 2024 ở huyện Tuy An đạt khá cao.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, mặc dù giá nguyên liệu và một số mặt hàng thiết yếu phục vụ cho chuyến biển tăng cao, nhưng số lượng phương tiện tham gia hoạt động khai thác trên biển tại địa phương mỗi tháng vẫn duy trì từ 70 - 75% so với tổng phương tiện tàu thuyền hiện có. Bên cạnh đó, nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhiều đối tượng thủy sản vùng lộng xuất hiện dày, nên sản lượng khai thác thủy sản trên địa bàn huyện Tuy An trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt 8.750 tấn, đạt 52,8% so với kế hoạch năm. Trong đó đáng chú ý, nhờ nhiều chuyến biển trúng đậm, nên sản lượng khai thác cá ngừ đại dương khá cao, hơn 300 tấn và đạt 74,3% kế hoạch cả năm.

Trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục khuyến khích hộ ngư dân đầu tư nâng cấp, cải hoán tàu thuyền có công suất lớn, đảm bảo phục vụ khai thác trên các vùng biển xa, gắn với bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản. Đồng thời góp phần bảo vệ an ninh, chủ quyền vùng biển. Đa dạng hóa nghề đánh bắt phù hợp với ngư trường và tăng thời gian khai thác. Đầu tư máy móc thiết bị, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phục vụ khai thác và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình tổ, đội ngư dân đoàn kết tham gia sản xuất, khai thác trên biển để hỗ trợ lẫn nhau, nhằm góp phần thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu khai thác 16. 570 tấn hải sản các loại trong năm 2024.