• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Tập huấn quản lý nguồn vốn vay ủy thác

Tại huyện Tuy An, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Phú Yên vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả trong công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác cho hơn 60 Chủ tịch UBND cấp xã, lãnh đạo các Hội, Đoàn thể cấp huyện là thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH ở các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu.

Bà Đặng Thị Âu, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Tại đây, cán bộ chuyên môn của Ngân hàng CSXH tỉnh đã giới thiệu đến lớp tập huấn những chương trình tín dụng đang thực hiện giải ngân và các Chương trình tín dụng đã hết thời hạn giải ngân, được Ngân hàng CSXH tỉnh quản lý dư nợ. Giải pháp phát huy vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với Hội, Đoàn thể cấp huyện và quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay của từng đối tượng chính sách.

Ngoài ra, lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh còn giải đáp một số thắc mắc trong hoạt động bình xét đối tượng cho vay, hồ sơ, thủ tục tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi đối với các đối tượng chính sách. Đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý tình trạng nợ xấu và một số tình huống khác liên quan đến công tác quản lý nguồn vốn vay. 

Đây là lớp tập huấn nhằm giúp cho thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH cấp huyện tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội. Bảo đảm thực hiện tốt việc cho vay đúng đối tượng, đúng chính sách, giúp cho hộ gia đình chính sách và các đối tượng khác sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, giảm thiểu rủi ro, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và Chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Khắc Nho

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 955