Tuy An: Thành lập 2 Hội đồng Tư vấn thuế

Chủ tịch UBND huyện Tuy An vừa có Quyết định thành lập 2 Hội đồng Tư vấn Thuế An Cư và An Nghiệp (huyện Tuy An).

Theo quyết định này, Hội đồng Tư vấn thuế xã An Cư và Hội đồng Tư vấn thuế xã An Nghiệp đều có 11 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND xã làm Chủ tịch Hội đồng. Có nhiệm vụ tư vấn cho Chi cục Thuế Tuy An - Đồng Xuân về doanh thu, mức thuế của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo hình thức khoán tại địa bàn đảm bảo đúng pháp luật, dân chủ, công bằng, hợp lý. Đồng thời, phối hợp với cơ quan thuế đôn đốc hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Trong đó, tư vấn về doanh thu và mức thuế khoán dự kiến ổn định đầu năm của hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, bao gồm cả hộ kinh doanh có mức doanh thu thuộc diện không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Tư vấn về mức thuế điều chỉnh đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán khi có thay đổi về hoạt động sản xuất kinh doanh, như thay đổi về quy mô, địa điểm, thay đổi về ngành nghề hoạt động, ngừng hoặc tạm ngừng trong năm tính thuế. Đồng thời, phối hợp với cơ quan Thuế quản lý hoạt động của hộ kinh doanh nộp thuế theo hình thức khoán tại địa bàn.