Tuy An: Tiếp nhận, bàn giao kết quả rà soát, điều chỉnh 3 loại rừng

Chi cục Kiểm lâm Phú Yên (Sở NN - PTNT) vừa tổ chức bàn giao kết quả rà soát, điều chỉnh 03 loại rừng trên địa bàn huyện Tuy An và các xã, thị trấn tại địa phương này giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo kết quả rà soát, điều chỉnh 03 loại rừng trên địa bàn huyện Tuy An, đến năm 2025, tổng diện tích 03 loại rừng tại địa phương này hơn 10.587ha, bao gồm 290 ha rừng phòng hộ, hơn 10.297 ha rừng sản xuất, không có diện tích rừng đặc dụng và xã An Ninh Đông là xã duy nhất ở huyện Tuy An không có diện tích cả 03 loại rừng. Đến năm 2030, tổng diện tích 3 loại rừng ở huyện Tuy An còn hơn 10.333 ha, trong đó 290 ha diện tích rừng phòng hộ, hơn 10.043ha diện tích rừng sản xuất, giảm 254 ha diện tích quy hoạch rừng sản xuất so với giai đoạn 2021 - 2025.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, gồm báo cáo kết quả rà soát, điều chỉnh 03 loại giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và 2 bản đồ về điều chỉnh 03 loại rừng đến năm 2025 và đến năm 2030 trên địa bàn của huyện Tuy An, của từng xã, thị trấn từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND huyện Tuy An đã bàn giao cho các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn có rừng quản lý. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn có rừng tiếp tục cập nhật điều chỉnh quy hoạch và xây dựng kế hoạch sử dụng đất lâm nghiệp đảm bảo đồng bộ với kết quả rà soát, điều chỉnh 03 loại rừng trên địa bàn nhằm triển khai thực hiện hiệu quả, đúng quy định việc sử dụng đất lâm nghiệp.

Đồng thời, chú trọng xây dựng phương án quản lý rừng đảm bảo bền vững và triển khai thực hiện tốt các chính sách về lâm nghiệp, nhằm góp phần thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương đảm bảo hiệu quả.