• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Toàn huyện đưa vào thả nuôi được 577 ha tôm, 17 ha cá, 2.422 lồng cá các loại và 10.371 lồng tôm hùm ươm

Từ đầu năm 2024 đến nay, bà con ven biển, ven đầm ở huyện Tuy An tập trung cải tạo, tu sửa lồng nuôi để đưa vào thả nuôi các đối tượng thủy sản theo kế hoạch đề ra trong năm 2024.

 

Bà con nuôi tôm tăng cường quạt gió để tạo ô xy tăng sức đè khán cho tôm nuôi.

Tính đến thời điểm này, bà con ở huyện Tuy An đã đưa vào thả nuôi được 577 ha tôm. Trong đó, tôm sú 43 ha, tôm thẻ chân trắng 534 ha. Cũng trong thời gian này bà con huyện Tuy An còn đưa vào thả nuôi được 2.422 lồng cá các loại. Trong đó, cá mú 1.569 lồng, cá hồng 608 lồng, cá chẽm 69 lồng, cá bóp 167 lồng và cá gáy 09 lồng. Bên cạnh đó, bà con còn đưa vào thả nuôi được 10.371 lồng tôm hùm ươm, 17 ha cá nước ngọt, 05 lồng Nhum, 40 ô lồng ốc hương, 332 bè Hàu. Tuy nhiên, hiện nay bà con đã phát hiện 10 ha tôm nuôi tại các xã An Ninh Tây và An Cư bị bệnh đốm trắng. Phòng NN&PTNT đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y hướng dẫn người nuôi thực hiện vệ sinh ao nuôi, tránh lây lan sang các khu vực nuôi lân cận.

Được biết: Để hạn chế tình hình dịch bệnh xảy ra trên các đối tượng thủy sản nuôi vụ năm 2024, Phòng NN&PTNT huyện Tuy An khuyến cáo người dân phải chọn nguồn giống chất lượng, có địa chỉ rõ ràng, đặc biệt phải qua xét nghiệm kiểm dịch trước khi thả nuôi. Đồng thời, đơn vị cử cán bộ kỹ thuật xuống địa bàn hướng dẫn người nuôi các biện pháp kỹ thuật cải tạo lồng nuôi, tiêu độc khử trùng vùng nuôi và chọn con giống. Nếu phát hiện bệnh trên đối tượng nuôi, người nuôi nhanh chóng báo về cơ quan chuyên môn để có biện pháp xử lý, đồng thời xử lý khu vực nuôi bằng hóa chất sodium chlorite 20% để khống chế bệnh, tránh lây lan sang sang diện rộng./.

Hoàng Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 955