Ban Dân vận Tỉnh ủy bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho mẹ liệt sỹ

Chiều 30/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Hải đoàn 32 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3), Ngân hàng Thương mại CP Quân đội chi nhánh Phú Yên tổ chức nghiệm thu và bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Hồ Thị Cừ, 96 tuổi, mẹ liệt sĩ, ở thôn Hà Yến, xã An Thạch (huyện Tuy An) đưa vào sử dụng.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hải đoàn 32  tặng quà cho gia đình bà Hồ Thị Cừ nhân dịp về nhà mới

Căn nhà “Đại đoàn kết” này được xây dựng bằng tường xây, mái tol, có diện tích khoảng 40mvới trị giá 180 triệu đồng. Trong đó Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Ngân hàng Thương mại CP Quân đội chi nhánh Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình bà Hồ Thị Cừ và UBND xã An Thạch vận động các mạnh thường quân tại địa phương hỗ trợ đối ứng đầu tư.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Yên và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, đồng thời là hoạt động mang đầy ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024). Qua đó góp phần chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã tổ chức thăm, tặng 3 suất học bổng, trị giá mỗi suất 01 triệu đồng cho 3 con nhỏ của chị Nguyễn Phượng Thúy, sinh năm 1991, ở thôn Hội Tín, xã An Thạch. Đây là hộ gia đình khó khăn được Ban Dân vận Tỉnh ủy nhận giúp đỡ từ năm 2023 theo Kế hoạch 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo.