BHXH huyện Tuy An: Ra quân vận động gần 600 người tham gia BHYT

Trong hai ngày từ 29-30/6, BHXH huyện Tuy An phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các xã, thị trấn tchức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn.

BHXH huyện Tuy An phối hợp với Ban Chỉ đạo địa phương, Tổ chức Dịch vụ thu Bưu điện thành lập các tổ, nhóm đến tuyên truyền trực tiếp chính sách BHYT tại từng hộ gia đình

Để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT đến với người dân, người lao động, BHXH huyện Tuy An đã tổ chức chiến dịch ra quân, tuyên truyền đồng loạt tại các địa phương với các hoạt động tuyên truyền trực quan như: In treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường, khu dân cư; tăng cường phát sóng thông điệp truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở. BHXH huyện phối hợp Ban Chỉ đạo địa phương, Tổ chức Dịch vụ thu Bưu điện thành lập các tổ, nhóm đến tuyên truyền trực tiếp từng hộ gia đình để vận động tham gia BHYT mới và đóng tái tục BHYT trước thời điểm ngày 30/6.

Nhân viên thu đến tận nhà thu tiền và làm thủ tục gia hạn thẻ BHYT cho người dân

Kết quả sau đợt ra quân đã vận động được 570 người tham gia BHYT, nâng số người tham gia BHYT toàn huyện đạt 111.597 người, tăng 653 người so với thời điểm cuối năm 2023, tỷ lệ bao phủ đạt 92,08% dân số.

Lan Anh