Đồn Biên phòng An Hải: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên (25/8/1965-25/8/2023)

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Tuy An, nhân tiến tới kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên (25/8/1965-25/8/2023).

Theo đó, những hoạt động và việc làm cụ thể của đồn Biên phòng An Hải là phối hợp với UBMTQ Việt Nam, Đoàn Thanh niên xã An Ninh Tây tổ chức giúp đỡ, tháo dỡ, san lấp mặt bằng nhà tạm để xây dựng nhà mới cho hộ ông Nguyễn Thành Phương (sinh năm 1955), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại thôn Tiên Châu, xã An Ninh Tây; Phối hợp với xã Đoàn An Ninh Đông tham gia thực hiện mô hình “Hãy làm sạch biển” và xây dựng cảnh quan đơn vị “sáng - xanh - sạch - đẹp”, qua đó đã tiến hành thu gom, phân loại, xử lý gần 1,5 mét khối rác thải tại khu vực bãi biễn An Vũ, thôn Phú Hội, xã An Ninh Đông, vệ sinh, cắt tỉa cây xanh, phát quang bụi rậm tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Phú Hội. Phối hợp với xã Đoàn An Hoà Hải thực hiện Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, “Chống rác thải nhựa”, “Hãy làm sạch biển”. Kết quả, 02 đơn vị đã tiến hành thu gom, xử lý trên 5m3 rác thải dọc bờ biển xã An Hòa Hải. Phối hợp với các trường nơi đơn vị đóng quân tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới, các biện pháp phòng chống đuối nước, phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người cho trên 350 Đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Đây là những hoạt động thiết thực của cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng An Hải tại địa bàn đóng quân, nhân kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên (25/8/1965-25/8/2023)./.

Hoàng Anh.