Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An: Tổ chức Đoàn đi cứu trợ bà con các tỉnh phía Bắc

Thực hiện Công Văn số 172/CTĐPY ngày 11/9/2024 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên về việc vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố miền Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ, sạt lỡ đất sau bão; Công văn số 53/MTTQ-BTT ngày 12/9/2024 của UBMTTQVN huyện về việc vận động ủng hộ  đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Yagi).

Ảnh: Xe chở hàng cứu trợ của Đoàn từ thiện Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An

Trong 3 ngày, từ ngày 12/9 – 14/9/2024. Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An đã vận động các Tình nguyện viên, Mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng nhau đóng góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, kinh phí để cứu trợ bà con các tỉnh Phía Bắc.

Đến sáng 15/9/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An đã tổ chức Đoàn cứu trợ về với bà con bị thiệt hại tại các tỉnh Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai. Đoàn đi gồm 02 xe tải lớn và 01 xe nhỏ chở lương thực, thực phẩm gồm: 8 Tấn gạo; 2.000 thùng mì; 220 lốc nước suối; 100 ký cá cơm khô; 500 chai dầu ăn; 500 bì bột ngọt; 500 ký đường; 500 chai nước nắm; 1.000 cái bánh ngọt; 200 thùng sữa tươi; 100 bì gạo lứt; 200 lon cá hộp; 500 chai xì dầu; 100 hộp cá cơm tẩm; thuốc Tây; 200 chai Dầu miên và 250 triệu tiền mặt. Tổng kinh phí nhu yếu phẩm và tiền mặt Đoàn đi hỗ trợ gần 500 triệu đồng.

Dự kiến Đoàn sẽ đến thăm, tặng quà và tiền mặt tận tay cho các hộ gia đình bị thiệt hại tại Tỉnh Ninh Bình và Yên Bái. Riêng tỉnh Lào Cai đoàn sẽ thăm và trao tặng tiền mặt trực tiếp cho các hộ gia đình. Đối với hộ gia đình bị thiệt hại về nhà cửa Đoàn sẽ trao tặng 2 triệu đồng/hộ; Đối với hộ gia đình có người chết, mất tích sẽ trao tặng 5 triệu đồng/hộ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Nhằm kịp thời góp phần giúp nhân dân các tỉnh phía Bắc nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Lê Na