Sôi nổi Hội thi văn hóa ứng xử trong Công an Phú Yên năm 2024

Sáng ngày 19/3/2024, tại Thành phố Tuy Hoà, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi Văn hóa ứng xử trong Công an Phú Yên năm 2024, với sự tham gia của 10 cặp đôi (Nam, Nữ) đến từ Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; trong đó, có 02 cặp đôi đại diện cho Cụm Công an 03 đơn vị (huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu).

Đ/c Đại tá Trần Trọng Hiền – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng với Đội thi Công an Tuy An – Đồng Xuân – Sông Cầu.

Tham gia Hội thi, các cặp đôi trải qua 03 phần thi: kiến thức, trình diễn trang phục Công an nhân dân và thuyết trình. Trong đó, phần thi kiến thức mỗi cặp đôi trả lời 05 câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức giơ bảng, nội dung tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các tác phẩm của đồng chí Nguyễn Phú Trọng: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, “Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”; Thông tư số 12/2023/TT-BCA, ngày 20/3/2023 quy định về quy tắc ứng xử của CAND, Điều lệnh CAND. Phần thi trình diễn trang phục CAND, mỗi cặp thi trình diễn trang phục CAND trên nền nhạc trong thời gian 02-03 phút, khuyến khích có thành viên phụ họa. Ở phần thi thuyết trình, mỗi cặp thi thuyết trình theo 01 trong các chủ đề sau: Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong lực lượng CAND; Học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất; Văn hóa ứng xử trong CAND; Chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 02 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích cho các cặp đôi. Trong đó, 02 cặp đôi của Công an Tuy An – Đồng Xuân – Sông Cầu xuất sắc đạt 01 Giải Nhất và 01 Giải Khuyến khích.

Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, tôn vinh vẻ đẹp, thanh lịch, tài năng của người chiến sỹ Công an Phú Yên, tạo không khí thu đua sôi nổi nhân Tháng Thanh niên 2024, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của cấp bộ Đoàn, Hội Công an Phú Yên./.

Phi Diễn