Tập huấn Xử lý kết quả cân đo và báo cáo các chỉ số dinh dưỡng trên phần mềm thống kê Y tế.

Ngày 18/9/2024 Trung tâm Y tế huyện Tuy An phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên tập huấn xử lý kết quả cân đo và báo cáo các chỉ số dinh dưỡng trên phần mềm thống kê Y tế cho nhân viên y tế tại hội trường Trung tâm Y tế huyện.

Hình ảnh lớp tập huấn Xử lý kết quả cân đo và báo cáo các chỉ số dinh dưỡng trên phần mềm thống kê Y tế ngày 18/9/2024 tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An.

Chương trình tập huấn có 3 nội dung:

Một là Đánh giá các hoạt động, chỉ số về tình trạng Dinh dưỡng trẻ em;

Hai là Hướng dẫn nhập và xử lý số liệu trên hệ thống phần mềm Who Anthoro;

Ba là Hướng dẫn triển khai thực hiện báo cáo giám sát và đánh giá của Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững trên Phân hệ Báo cáo các chỉ số dinh dưỡng trên phần mềm Thống kê Y tế.

Tổng số có 31 người tham dự, thành phần: Cán bộ phụ trách chương trình dinh dưỡng Trung tâm Y tế huyện và cán bộ phụ trách chương trình dinh dưỡng, cán bộ phụ trách báo cáo của các trạm y tế xã.

Báo cáo viên là cán bộ viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Qua buổi tập huấn, tất cả cán bộ viên chức tham gia tập huấn được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng trong công tác xử lý kết quả cân đo và báo cáo các chỉ số dinh dưỡng trên phần mềm thống kê Y tế. Đánh giá chính xác tình trạng dinh dưỡng trẻ em là việc làm thiết thực góp phần cho việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ./.

Thành Trung