Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Phú Yên: Truyền thông phòng, chống các loại dịch bệnh trên địa bàn huyện Tuy An

Ngày 30/10/2023, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Phú Yên phối hợp với UBND xã An Ninh Đông tổ chức Truyền thông phòng chống các loại dịch bệnh cho trên 80 đối tượng thuộc các hội, đoàn thể như Nông dân, Phụ nữ, Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và nhân viên y tế thôn trên địa bàn xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.

Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Phú Yên truyền thông phòng, chống các loại dịch bệnh cho các hội, đoàn thể và y tế thôn trên địa bàn xã An Ninh Đông.

Tại lớp Truyền thông, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Phú Yên truyền đạt những nội dung cơ bản về Truyền thông giáo dục sức khỏe như: Các khái niệm cơ bản của Truyền thông giáo dục sức khoẻ; các hình thức truyền thông; đối tượng truyền thông; Kỷ năng sử dụng các tài liệu truyền thông trực tiếp tại cộng đồng; Một số hình thức Truyền thông giáo dục sức khỏe thường được sử dụng tại cộng đồng, đặc biệt đi sâu vào hình thức truyền thông lồng ghép tại các buổi họp thôn và thảo luận nhóm với đối tượng được truyền thông; Cách lập kế hoạch một buổi truyền thông và truyền thông thay đổi hành vi; Truyền thông cách phòng, chống các dịch bệnh thường xảy ra trên địa bàn như: bệnh sốt xuất huyết, bệnh Viêm não Nhật bản, bệnh sởi, bệnh tay chân miệng, đau mắt đỏ, bệnh tiêu chảy, bệnh tăng huyết áp....

Thông qua lớp Truyền thông, các hội đoàn thể và lực lượng y tế thôn trên địa bàn xã An Ninh Đông được trang bị và nâng cao công tác Truyền thông giáo dục sức khoẻ, đặc biệt là Truyền thông phòng chống dịch bệnh, để từ đó đẩy mạnh hoạt động Truyền thông giáo dục sức khoẻ tại địa phương, góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, qua đó người dân tích cực phối hợp với ngành Y tế để thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân./.

Hoàng Anh.