Trung tâm Y tế huyện Tuy An đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (02/7)

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện triển khai, thực hiện với nhiều hình thức

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ đến người dân về việc sử dụng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn. Đồng thời tăng cường phối hợp liên ngành thực hiện kiểm tra giám sát An toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Đảm bảo thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện.

Ngoài việc tuyên truyền vận động người dân ăn sạch, uống sạch còn tuyên truyền ở sạch, vệ sinh môi trường sống, phân loại rác thải. Tại trung tâm Y tế phát động phong trào bệnh viện vệ sinh, toàn thể cán bộ viên chức đơn vị thực hiện tổng vệ sinh môi trường Trung tâm Y tế vào chiều thứ 6 hàng tuần và vệ sinh thường xuyên mỗi ngày, viên chức y tế nghiêm túc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, gương mẫu việc thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa; Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà phân loại rác thải y tế theo quy định của Bộ Y tế, với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa, rác thải nguy hại xuống mức thấp nhất, xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch –đẹp, môi trường làm việc thân thiện.

Trang bị dung dịch vệ sinh tay, hướng dẫn người bệnh, người nhà rửa tay thường xuyên để phòng chống lây lan dịch bệnh, đảm bảo bàn tay sạch, bảo vệ sức khoẻ.

Hình ảnh viên chức y tế vệ sinh môi trường Trung tâm Y tế vào cuối tuần

Tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, truyền thông sâu rộng đến tất cả các thôn xóm trên địa bàn huyện về phòng chống sốt xuất huyết; phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể và người dân đi đổ nước đọng trong dân cư, thu gom vật dụng không cần thiết, xoá bỏ nơi muỗi vằn đẻ trứng; phun hoá chất diệt lăng quăng, nhắc nhở người dân vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường sống lành mạnh, xây dựng nếp sống văn minh.

Vì sức khoẻ nhân dân, thực hiện vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Thành Trung