Trung tâm Y tế huyện Tuy An phối hợp với Bệnh Viện Da liễu tỉnh Phú Yên tập huấn kiến thức về bệnh Phong và các bệnh da liễu thường gặp cho cán bộ y tế.

Ngày 20/6/2024 Trung tâm Y tế huyện Tuy An phối hợp với Bệnh Viện Da liễu tỉnh Phú Yên tập huấn nâng cao kiến thức về các bệnh da liễu thường gặp, và các kỹ năng cơ bản chăm sóc các bệnh da liễu thường gặp; bệnh phong và các loại hình khuyết tật của bệnh phong, tại tuyến cơ sở cho cán bộ y tế  tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An.

Hình ảnh BSCKII. Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy An khai mạc buổi tập huấn

và BSCKII. Nguyễn Hiều Quỵnh, Phó Giám đốc BV Da liễu tỉnh Phú Yên đang hướng dẫn cho học viên tham dự tập huấn.

Với mục tiêu Chủ động khám và điều trị các bệnh da liễu thường gặp tại tuyến cơ sở; Chủ động khám phát hiện bệnh sớm bệnh phong để điều trị kịp thời, không để lây lan, xảy ra khuyết tật; Nắm bắt được các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân phong bị các khuyết tật và kỹ năng chăm sóc các bệnh da liễu thường gặp tại tuyến cơ sở.

Buổi tập huấn có 35 cán bộ Y tế tham gia, thành phần gồm: Chuyên trách chương trình Phong của huyện và  trưởng trạm, chuyên trách các xã.

BS CKII. Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy An khai mạc buổi tập huấn, đánh giá cao về tầm quan trọng và vai trò của viên chức y tế trong công tác phòng, chống, điều trị bệnh Phong và bệnh da liễu tại cộng đồng.

BS CKII. Nguyễn Hiều Quỵnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Phú Yên đã tóm tắt hoạt động bệnh Phong và các bệnh da liễu trong thời gian qua và nhiệt tình hướng dẫn cho học viên tham gia tập huấn.

Qua buổi tập huấn cán bộ tham gia tập huấn được hỗ trợ những kiến thức cơ bản về các bệnh da liễu thường gặp tại tuyến cơ sở. Nắm bắt được các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân phong bị các khuyết tật và kỹ năng chăm sóc các bệnh da liễu thường gặp tại tuyến cơ sở. Đồng thời chủ động khám phát hiện sớm bệnh phong để điều trị kịp thời, không để xảy ra lây lan, khuyết tật.

Văn Cường