Trung tâm y tế huyện Tuy An phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên thực hiện tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai và phụ nữ độ tuổi sinh đẻ tại cộng đồng

Sáng ngày 11/6/2024 Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên thực hiện tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai và phụ nữ độ tuổi sinh đẻ tại cộng đồng tại xã An Ninh Tây.

Phụ nữ mang thai và phụ nữ độ tuổi sinh đẻ xã An Ninh Tây được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm HIV

Nhằm mục đích tăng cường cung cấp các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho phụ nữ mang thai để biết sớm tình trạng nhiễm HIV, điều trị kịp thời cho mẹ dự phòng lây truyền cho con.  Đảm bảo quản lý, theo dõi cặp mẹ con nhiễm HIV trước và sau khi sinh cho đến khi tình trạng nhiễm HIV ở trẻ được khẳng định. Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã chỉ đạo cho Trạm Y tế xã An Ninh Tây phối hợp cùng cán bộ khoa Phòng, chống HIV/AIDS;  Cán bộ khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng; Cán bộ phòng khám Chuyên khoa HIV/AIDS – TVĐTDP Thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên thực hiện tư vấn, xét nghiệm HIV lưu động tại cộng đồng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ độ tuổi sinh đẻ tại địa bàn xã An Ninh Tây.

Buổi tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm HIV cộng đồng tại xã An Ninh Tây có 16 phụ nữ mang thai và phụ nữ độ tuổi sinh đẻ được mời tham dự.

Hoạt động tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm HIV tại cộng đồng có ý nghĩa rất thiết thực, trang bị thêm kiến thức cho phụ nữ mang thai và phụ nữ độ tuổi sinh đẻ tham gia có thể nhận biết sớm tình trạng nhiễm HIV để điều trị kịp thời cho mẹ dự phòng lây truyền cho con.

Thành Trung