Trung tâm Y tế huyện Tuy An tổ chức Hội Nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 19/07/2024 Trung tâm Y tế huyện Tuy An tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đưa ra phương hướng, giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu được giao 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh Hội Nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 TTYT huyện Tuy An

Tổng số người tham dự Hội Nghị có 55 người, thành phần gồm: Ban lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo các khoa phòng, trạm y tế xã, điều dưỡng trưởng khoa, thư ký các chương trình và các bác sĩ của đơn vị.

Tại buổi Hội Nghị sơ kết có ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và 2 thành viên của ủy ban nhân dân huyện cùng về tham dự.

BSCKI. Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Tuy An khai mạc Hội Nghị, nhận xét về đơn vị cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được các cấp ủy Đảng, chính quyền giao trong 6 tháng đầu năm 2024; Tổ chức bộ máy đang tiếp tục kiện toàn; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư… dần được đầu tư mua sắm kịp thời và sử dụng hiệu quả; Tiếp tục xây dựng và củng cố y tế cơ sở, xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đã hoàn thiện thủ tục và triển khai nâng cấp, sửa chữa một số trạm y tế xã.

BSCKII. Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế báo cáo sơ lược kết quả hoạt động chuyên môn của đơn vị, với tổng số lượt khám là 45.243 lượt, đạt 64,6%/ năm; tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú là 560, đạt 80%; điều trị nội trú là 4.290, đạt 60.5%; tổng số lượt khám bệnh tại các trạm y tế xã 57.249 lượt, đạt 38,2%. Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết toàn huyện tính đến 16/6/2024 có 34 ca mắc và 2 ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Phú Lương xã An Ninh Đông và thôn Phước Hậu, xã An Hiệp; Bệnh Tay chân miệng có 22 ca mắc; Các dịch bệnh khác tạm ổn; Các chương trình y tế khác hoạt động tốt. Bên cạnh những mặt đạt được thì vẫn còn hạn chế như: Số ngày nằm viện của bệnh nhân nội trú còn thấp.

Qua thảo luận về vấn đề thu dung bệnh nhân, tăng số ngày điều trị bệnh nhân nội trú, BSCKI. Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Tuy An nhận xét:

Để thu dung bệnh nhân và tăng số ngày điều trị bệnh nhân nội trú, trước hết đơn vị cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Trong 6 tháng cuối năm 2024, tiếp tục quán triệt kịp thời, đầy đủ các nội dung cũng như các văn bản chỉ đạo về triển khai nhiệm vụ công tác Y tế năm 2024; tổ chức và triển khai quyết liệt các giải giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu sở Y tế giao năm 2024. Tăng cường triển khai các giải pháp nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bảo đảm cung ứng đủ về số lượng, chất lượng thuốc, vật tư Y tế, hoá chất, vắc xin, sinh phẩm,…. để phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng tại buổi Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã khen ngợi, biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã luôn sâu sát trong công tác điều hành, chỉ đạo, triển khai, thực hiện hiệu quả hoạt động của Trung tâm Y tế cùng toàn thể viên chức đã rất cố gắng nổ lực trong công tác chuyên môn, mang lại những kết quả đáng khích lệ. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tuy An tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ trong công tác,  sớm dập tắt dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, cố gắng không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Buổi Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 có ý nghĩa thiết thực, giúp Lãnh đạo đơn vị đánh giá kết quả hoạt động và nhìn nhận rõ những nội dung cần đôn đốc, chỉ đạo sâu sát hơn; giúp các thư ký chương trình y tế và mỗi viên chức đơn vị đánh giá xác thực hoạt động chương trình quản lý và nhiệm vụ bản thân để đề ra phương hướng hoạt động cho 6 tháng cuối năm hiệu quả./.

Thành Trung