Trung tâm Y tế huyện Tuy An tổ chức tập huấn Phòng chống và Điều trị sốt xuất huyết cho cán bộ, viên chức y tế.

Bệnh sốt xuất huyết Dengue là vấn đề y tế công cộng mang tính toàn cầu, dịch bệnh nói chung thường diễn biến phức tạp. Bệnh sốt xuất huyết hiện nay vẫn chưa có bất kỳ phương pháp hay loại thuốc điều trị đặc hiệu nào. Các phương pháp điều trị sốt xuất huyết Dengue hiện nay đều là quá trình hỗ trợ điều trị các triệu chứng, nhằm giảm nguy cơ biến chứng và tử vong.

Hình ảnh tập huấn Phòng chống và Điều trị sốt xuất huyết cho cán bộ, viên chức y tế tại Trung tâm Y tế huyện tuy An

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Tuy An đã ghi nhận 73 ca mắc Sốt xuất huyết, trong đó nhiều nhất là xã An Ninh Đông 42 ca, An Chấn 07 ca, An Cư 05 ca, An Dân 05 ca, An Hòa Hải 04 ca, An Hiệp 03 ca, An Ninh Tây 03, An Định 01, An Nghiệp 01 ca, An Thọ 01, An Thạch 01 ca và 03 ổ dịch sốt xuất huyết (2 ổ dịch tại thôn Phú lương xã An Ninh Đông và 01 ổ dịch tại thôn Phước Hậu xã An Hiệp).

Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh và điều trị hiệu quả, sớm dập tắt dịch bệnh, ngoài công tác phối hợp các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy… trong cộng đồng dân cư, sáng ngày 08/8/2024 Trung tâm Y tế huyện Tuy An tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ viên chức y tế tại Trung tâm Y tế huyện, nhằm nâng cao kỹ năng trong công tác giám sát dịch tể, chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Buổi tập huấn với 2 nội dung chính: Giám sát và phòng chống sốt xuất huyết, do lãnh đạo khoa KSBT-HIV/AIDS hướng dẫn; Chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue do lãnh đạo khoa Nội-Nhi-Nhiễm- CC hướng dẫn.

Tổng số người tham dự tập huấn là 51 người, gồm: lãnh đạo đơn vị, đại diện các khoa phòng; trưởng trạm y tế xã và cán bộ chuyên trách y tế xã.

Qua buổi tập huấn, cán bộ viên chức tham gia tập huấn có điều kiện học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng chống dịch bệnh và điều trị sốt xuất huyết hiệu quả, chăm sóc tốt cho người bệnh.