Trung tâm Y tế huyện Tuy An triển khai Khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường tại các Trạm Y tế xã.

Nhằm phát hiện sớm người có yếu tố nguy cơ, người mắc bệnh Đái tháo đường trên địa bàn huyện. Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã chỉ đạo cho tất cả các Trạm Y tế xã chủ công khám sàng lọc bệnh tiểu đường cho người ≥ 40 tuổi chưa được quản lý bệnh không lây nhiễm để phát hiện sớm và đưa vào quản lý, điều trị kịp thời (có sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện).

Hình ảnh khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường tại Trạm Y tế xã

Với chỉ tiêu 1900 người được mời đến khám sàng lọc/toàn huyện.

Các nội dung khám gồm: Phỏng vấn theo bộ câu hỏi, đo chỉ số nhân trắc và xét nghiệm đường máu cho đối tượng nguy cơ cao; Đo huyết áp cho đối tượng > 18 tuổi (Sàng lọc cơ hội bệnh tăng huyết áp); Khám sàng lọc đái tháo đường cho người dân từ 40 tuổi trở lên đến khám sàng lọc (trừ những người đang được quản lí đái tháo đường tại trạm); Tư vấn sức khỏe quản lý, điều trị; Báo cáo và nhập số liệu đợt khám sàng lọc.

Các buổi khám Sàng lọc Bệnh đái tháo đường  tại các trạm y tế xã được đông đảo bà con tham gia.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Trạm Y tế xã và các khoa phòng của Trung tâm Y tế huyện, các buổi khám hiệu quả, thiết thực, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Khám Sàng lọc bệnh Đái tháo đường là một trong những điều kiện tốt nhất cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thành Trung