Tuổi trẻ Tuy An với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh  năm 2024

Công trình Thanh niên “Đường cờ tổ quốc” được các cơ sở đoàn trong huyện thực hiện trong 6 tháng đàu năm 2024.

Trong những năm qua, Ban thường vụ Huyện đoàn Tuy An đã triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Tuy An chung tay xây dựng NTM” với các nội dung trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương xây dựng NTM, tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn; xây dựng và tham gia phát triển kinh tế nông thôn; tích cực xây dựng đời sống văn hóa nông thôn và xung kích đi đầu giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Tính trong 06 tháng đầu năm 2024, ĐVTN huyện Tuy An đã chủ động đăng ký thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể đã góp phần xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công trình thanh niên với 03 CTTN “Đường cờ Tổ quốc, 05 CTTN “Sắc cờ quê hương”, 04 CTTN “Thắp sáng đường quê”, 04 CT “Tuyến đường thanh niên tự quản: Sáng – xanh – sạch - đẹp - văn minh - an toàn”,  01 CT “Khu vui chơi thanh thiếu nhi”, 01 CTTN “Tiểu cảnh non bộ”, 03 CTTN “Đường cây thanh niên”; 01 CT “Bê tông sân nhà văn hóa thôn” với tổng kinh phí 247,3 triệu đồng. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 01-CT/HU, ngày 28/12/2020 của BTV Huyện ủy Tuy An về việc lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, cây hoa trên địa bàn huyện, các cấp bộ đoàn đã ra quân và thực hiện trồng hoa, cây xanh tại các tuyến đường, tạo cảnh quan, diện mạo nông thôn mới tại Tuy An, trong 06 tháng đầu năm 2024, ĐVTN huyện Tuy An đã trồng được 10.429 cây xanh, cây hoa trên địa bàn huyện.

Mặc dù vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định, nhưng để phong trào thanh niên xung kích chung tay xây dựng NTM gắn với đô thị văn minh. Trong thời gian tới, Ban thường vụ Huyện Tuy An đoàn xác định tập trung chỉ đạo các cấp bộ đoàn tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, ĐVTN về mục đích, ý nghĩa của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng NTM. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương; lựa chọn các tiêu chí tham gia phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Đoàn và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên tại địa phương./.

Hoàng Anh.