• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: 10 Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thôn, khu phố

          Theo UBND xã An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh cho biết, 10 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình thuộc 05 thôn và 05 khu phố trên địa bàn xã An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh được tổ chức ra mắt và đi vào hoạt động vào tháng 9/2011, đến nay đã gần 13 năm, hoạt động của các nhóm nhóm phòng, chống bạo lực gia đình  này đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

 

 

          Theo đó, 10 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình thuộc 05 thôn và 05 khu phố trên địa bàn xã An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh gồm có 30 thành viên và 18 thành viên thuộc Ban chỉ đạo. Các thôn, Khu phố đã xây dựng quy chế hoạt động và đề ra nội dung sinh hoạt cụ thể, làm nền tảng cho việc thực hiện mô hình “Phòng chống bạo lực gia đình” ở khu dân cư, khu phố.

          Bên cạnh đó, UBND xã An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh đã phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức các tập huấn về pháp luật, kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình như: Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Tập huấn kỹ năng hòa giải, tư vấn, quy trình can thiệp bạo lực gia đình ở cộng đồng, giao tiếp ứng xử văn hóa trong đời sống gia đình cho thành viên trong Ban chỉ đạo và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó, giúp các thành viên trong Ban chỉ đạo và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình của 10 thôn, khu phố áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn để tổ chức các hoạt động phòng ngừa, can thiệp sớm và giải quyết được những vụ việc có nguy cơ bạo lực gia đình được nhanh chóng kịp thời, hiệu quả.

          Nhờ hoạt động có hiệu quả, nên tính trong 6 tháng đầu năm 2024, tình trạng bạo lực trong gia đình ở 05 thôn và 05 khu phố trên địa bàn xã An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh được hạn chế đến mức thấp nhất, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thôn, khu phố./.

     Hoàng Anh.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Hôm qua : 955