Tuy An:  Đơn vị xã An Chấn đoạt giải vô địch giải bóng đá nhi đồng, năm 2024

UBND huyện Tuy An vừa tổ chức bế mạc và khen thưởng giải bóng đá nhi đồng (U10) cấp huyện, năm 2024, sau 05 ngày diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng.

Đại diện Ban Tổ chức trao thưởng cho Đội bóng đá U10 xã An Chấn, đơn vị đạt giải nhất giải bóng đá nhi đồng cấp huyện năm 2024

Về tham gia dự giải lần này có 12 đội bóng, với trên 140 vận động viên ở lứa tuổi U10  của 12/15 xã, thị trấn trong toàn huyện. Giải được tổ chức theo Luật bóng đá mini 5 người do LĐBĐ Việt Nam ban hành. Ở vòng loại, các đội được chia làm 04 bảng, thi đấu vòng tròn 01 lượt, sau đó chọn 04 đội đứng đầu từng bảng vào thi đấu vòng tiếp theo. Nhờ các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị, kể cả việc tuyển chọn vận động viên tham gia dự giải, nên chất lượng chuyên môn của giải bóng đá nhi đồng năm nay ở huyện Tuy An được Ban tổ chức giải đánh giá cao.

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho lứa tuổi  nhi đồng trong dịp hè, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực trong lứa tuổi nhi đồng và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại trên địa bàn toàn huyện.

Kết quả, Đội bóng đá U 10 xã An Chấn đã đoạt chức vô địch Giải bóng đá nhi đồng huyện Tuy An năm 2024. Giải nhì thuộc về đội An Mỹ. 2 đội An Nghiệp và An Hòa Hải đồng đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thưởng giải vận động viên xuất sắc, giải thủ môn xuất sắc và giải vua phá lưới. Qua giải đấu, huyện Tuy An đã chọn được đội hình tiêu biểu, với 12 vận động viên để thành lập đội bóng đá nhi đồng của huyện nhằm chuẩn bị tham gia dự giải bóng đá nhi đồng của tỉnh năm 2024, dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 8.