Tuy An: Đưa mô hình “Câu lạc bộ ND tự quản về an ninh trật tự” xã An Hòa Hải đi vào hoạt động

Hội Nông dân (ND) tỉnh và Hội ND huyện Tuy An vừa thành lập và đưa mô hình “Câu lạc bộ ND tự quản về an ninh trật tự” xã An Hòa Hải đi vào hoạt động.

Ra mắt mô hình “Câu lạc bộ ND tự quản về an ninh trật tự” xã An Hòa Hải

Mô hình “Câu lạc bộ ND tự quản về an ninh trật tự” xã An Hòa Hải được thành lập với 60 thành viên, trong đó Ban Chủ nhiệm có 5 thành viên. Hoạt động của mô hình được thực hiện theo tinh thần tự nguyện của những người tham gia và chụi sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, Chính quyền xã An Hòa Hải và sự chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra của Ngành Công an, tuân thủ quy chế, hoạt động theo quy định của pháp luật và thuần phong mỹ tục của Nhân dân địa phương.

Đây là mô hình nhằm phát huy vai trò tự quản của cán bộ, hội viên, ND trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn Nông thôn và thực hiện tốt tiêu chí 19 về Quốc phòng - an ninh trong bộ tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới.

Đồng thời, mô hình “Câu lạc bộ ND tự quản về an ninh trật tự” còn gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các phong trào thi đua của Hội ND và địa phương phát động. góp phần xây dựng, củng cố các tổ chức, lực lượng quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đảm bảo trong sạch, vững mạnh.