Tuy An: Hộ dân tự giác tháo dỡ vật dụng, cây cối trên đất lấn chiếm

Sáng 22/8, 2 hộ gia đình vi phạm trong lĩnh vực đất đai ở thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) đã tự giác tháo dỡ vật dụng, cây cối, khôi phục lại diện tích đất lấn chiếm để trả lại cho cấp thẩm quyền quản lý.

Hộ dân huy động phương tiện đưa cây cảnh ra khỏi khu vực đất chiếm trái phép

Trước đó, vào năm 2013, UBND thị trấn Chí Thạnh đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với gia đình ông T.H đã có hành vi lấn chiếm hơn 230m2 đất trong khu quy hoạch khu dân cư ở khu phố Chí Đức (thị trấn Chí Thạnh) để trồng các loại cây ăn quả. Đến tháng 3/2019, UBND thị trấn Chí Thạnh tiếp tục phát hiện hộ gia đình ông T.H lấn chiếm hơn 255 m2 đất ở đô thị thuộc khu dân cư Miễu Cao Thìn để xây dựng công trình trái phép.

Trong khi đó, tháng 2/2023, UBND thị trấn Chí Thạnh đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông NNĐ, ở thị trấn Chí Thạnh vì đã có hành vi vi phạm chiếm đất nông nghiệp (đã được Nhà nước thu hồi  để thực hiện công trình hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Trần Phú), với tổng diện tích hơn 230m2 để xây dựng tường rào và trồng các loại cây cảnh trái phép. Với hành vi này, Chủ tịch UBND huyện Tuy An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông NNĐ số tiền 8 triệu đồng và buộc phải khôi phục lại diện tích đất chiếm như ban đầu.

Qua một thời gian được Chính quyền và các cơ quan chuyên môn ở thị trấn Chí Thạnh và huyện Tuy An tuyên truyền, vận động, cả 2 hộ gia đình ông T.H và NNĐ đã đồng thuận tự giác tháo dỡ các loại vật dụng, cây cối trên đất lấn chiếm trả lại diện tích đất lấn chiếm cho UBND thị trấn Chí Thạnh quản lý và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Tuy An để triển khai thực hiện dự án công trình hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Trần Phú.