TUY AN: HỖ TRỢ MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP CỦA THANH NIÊN TRONG LĨNH VỰC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Trao tặng Mô hình “Vườn cây sinh kế” trên địa bàn thôn Kim Sơn, xã An Thọ.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và cổ vũ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, sáng ngày 20/9/2024, Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức trao tặng 02 Mô hình “Vườn cây sinh kế” trên địa bàn xã An Thọ và xã An Xuân, mỗi mô hình 1.000 cây keo giống. Huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ trồng cây giúp gia đình các thanh niên.

Mô hình “Vườn cây sinh kế” được thực hiện với mong muốn mang đến những mầm sống xanh tham gia bảo vệ môi trường, giúp khu đất trống được phủ xanh, phát triển kinh tế với giống keo lai sinh trưởng và cho năng suất cao.

Việc hỗ trợ thực hiện mô hình thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế bền vững.

Lan Vy