TUY AN: HỖ TRỢ THÁO DỠ NHÀ ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ Ở MỚI CHO HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO

Sáng ngày 23/9/2024, BTV Huyện Đoàn Tuy An chỉ đạo Xã Đoàn An Cư tổ chức ủng hộ ngày công, hỗ trợ tháo dỡ và san sửa mặt bằng để xây dựng nhà ở mới cho gia đình bà Phạm Thị Xuyến, thôn Phước Lương, xã An Cư thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

ĐVTN hỗ trợ, giúp đỡ tháo dỡ nhà bà Phạm Thị Xuyến, thôn Phước Lương, xã An Cư.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, cán bộ và đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ gia đình tháo dỡ xong ngôi nhà cũ, vận chuyển vật liệu, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công xây dựng nhà mới. Ngoài hỗ trợ góp công, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi hỗ trợ thêm kinh phí để gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn, đảm bảo tiêu chí “3 cứng” (Nền – móng cứng, Khung – tường cứng, mái cứng).

Với tinh thần tương thân tương ái, yêu thương san sẻ, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống, nghĩa cử cao đẹp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, đoàn kết của cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm giúp cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có điều kiện xây dựng lại nhà ở, có được chỗ ở khang trang, vững chắc và ổn định cuộc sống, tạo động lực để gia đình bà có thêm niềm tin, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Lan Vy