Tuy An: Hội Bảo trợ Người tàn tật trẻ em mồ côi và Hội Người mù huyện thăm tặng quà cho trẻ em khuyết tật, bị khiếm thị nhân dịp tết Trung thu năm 2024

Nhân dịp tết Trung thu năm 2024, Hội Người bảo trợ tàn tật và Trẻ em mồ côi và Hội người mù huyện Tuy An tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em bị khuyết tật nặng và trẻ em bị khiếm thị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn huyện.

Hội Người bảo trợ tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Tuy An trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Lĩnh.

Tại xã An Lĩnh, lãnh đạo Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Tuy An đã chia sẻ những khó khăn với gia đình có trẻ em bị khuyết tật phải gánh chịu. Qua đó, động viên gia đình có con em bị khuyết tật cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các em hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 200 ngàn đồng tiền mặt cho 20 trẻ em khuyết tật nặng thuộc An Lĩnh. Đây là nguồn kinh phí của Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện và từ sự vận động của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện h trợ.

Tại các gia đình có trẻ em bị khiếm thị thuộc các địa phương An Ninh Đông, An Định, An Ninh Tây, An Mỹ, An Hiệp, An Hoà Hải, thị trấn Chí Thạnh lãnh đạo Hội người mù huyện cũng đã chia sẻ với những khó khăn mà gia đình có con em bị khiếm thị, đồng thời trao 21 suất quà. Trong đó, 16 suất trị gía mỗi suất 200 ngàn đồng mặt cho 16 cháu khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn và 05 suất trị giá mỗi suất 150 ngàn đồng tiền mặt cho 05 gia đình có người bị khiếm thị.

Đây là những phần quà mang đầy ý nghĩa đã kịp thời chia sẻ một phần khó khăn về vật chất, động viên tinh thần các em trong dịp tết Trung thu năm 2024, giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống./.

Hoàng Anh.