Tuy An: Hội Chữ thập đỏ huyện sơ kết tình hình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 2/7/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua nhằm chăm lo, xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức, cán bộ, hội viên và tình nguyện viên tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, đã thể hiện được vai trò nòng cốt trong công tác cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo trong phong trào “Tết nhân ái, xuân Quý Mão năm 2024 đã vận động được trên giá 2 tỷ 895 triệu đồng, giúp cho 7.019 hộ nghèo, giá cả neo đơn, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Về công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã vận động được trên 1 tỷ 694 triệu đồng, giúp cho 4.844 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về triển khai thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” toàn huyện đã vận động và trợ giúp cho 04 trường hợp khó khăn, với số tiền trên 600 ngàn đồng. Về Công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa, các cấp Hội chữ thập đỏ tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, và nhân dân về công tác phòng chống thiên tai, thảm họa, phổ biến kịp thời về tình hình dự báo thời tiết, về biến đổi khí hậu nhằm giúp nhân dân chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến phức tạp của thời tiết, đồng thời tích cực chỉ đạo các cơ sở Hội, tổ chức hướng dẫn tình nguyện viên và thanh niên Chữ thập đỏ theo từng địa phương để chủ động xây dựng các phương án để sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục những hậu quả khi có thiên tai xảy ra, nhất là đối với những vùng có nguy cơ cao. Trong công tác hiến máu tình nguyện đợt 1, chu kỳ 2024–2025, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã tổ chức HMTN và tiếp nhận được 266/290 đơn vị máu, đạt 92% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác hoạt động của Hội CTĐ trong 6 tháng đầu năm, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới thống nhất cao phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, từ nay đến cuối năm 2024, Hội chữ thập đỏ các địa phương tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Huy động các nguồn lực xây dựng quỹ nhân đạo của mỗi địa phương; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội đề ra trong năm 2024./.

Hoàng Anh.

# Chú thích ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị.