• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Hội Người mù huyện chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên trên địa bàn huyện

Thực hiện chương trình công tác hội trong năm 2024, trong 06 tháng đầu năm Hội Người mù huyện Tuy An đã có những việc làm thiết thực, giúp hội viên người mù từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

 

 

Ông Nguyễn Văn Thi, Chủ tịch Hội người mù huyện Tuy An trào quà (tiền mặt) cho người mù có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Ninh Tây.

 

Tính trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội huyện luôn quan tâm công tác tổ chức và phát triển Hội. Đến nay, toàn huyện 307 hội viên và 08 trẻ em bị mù. Trong đó, hộ nghèo có 64 hộ, chiếm tỷ lệ 20,8%, giảm 18% so cùng kỳ năm ngoái; có 58 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 18,9%, giảm 0,4% so cùng kỳ năm ngoái. Công tác chăm lo đời sống cho hội viên luôn được huyện hội quan tâm nhân các dịp lễ, tết và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện, Thường trực Hội đã trao tặng 228 suất quà với tổng trị giá trên 20 triệu 750 ngàn đồng cho 228 hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Đồng thời, xoá 01 nhà tạm cho gia đình bà Huỳnh Thị Lẹ, xã An Ninh Tây với số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng do Công ty kiểm toán quốc tế hỗ trợ.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội Người mù huyện Tuy An tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đặc biệt là các Chính sách về người khuyết tật tới toàn thể hội viên. Vận động hội viên chấp hành tốt các quy định của Nhà nước và địa phương. Thực hiện đúng Điều lệ, Nghị quyết và các quy chế, quy định của Hội. Chú trọng công tác chăm lo đời sống cho hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tranh thủ các nguồn lực, kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội tạo điều kiện tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, trợ giúp người mù trên địa bàn huyện có cuộc sống ấm no như bao đối tượng khác trên địa bàn./.

Hoàng Anh.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 955