Tuy An: Hơn 1.050 ha diện tích sản xuất được hỗ trợ giảm thủy lợi phí

Đến thời điểm này, huyện Tuy An đã hoàn tất việc chi trả kinh phí hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi vụ sản xuất đông xuân và tiến hành hợp đồng các đơn vị sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi phục vụ bơm tưới phục vụ sản xuất vụ hè thu 2024 cho các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo Quyết định của UBND tỉnh, trong 2 vụ sản xuất đông xuân và hè thu năm 2024, huyện Tuy An có 6 xã, gồm An Dân, An Định, An Nghiệp, An Hiệp, An Hòa, An Cư và thị trấn Chí Thạnh được hưởng lợi từ chính sách miễn giảm thủy lợi phí, với diện tích 1.053 ha, trong đó có 1.036 ha diện tích sản xuất cây lúa, còn lại là diện tích sản xuất các loại cây trồng khác. Nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2024 cho hộ sản xuất hơn 1,2 tỷ đồng.

So với năm 2021, số diện tích được hưởng lợi từ chính sách miễn thu lợi phí giảm 425 ha. Nguyên nhân giảm là do số diện tích sản xuất tại 2 xã An Nghiệp và An Định đã được chuyển về Ban Quản lý thủy nông Hồ đồng Tròn (Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam) đảm nhận tưới tiêu.

Việc thực hiện hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi là chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương đầu tư duy tu, quản lý, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, đảm bảo phát huy tác dụng và năng lực tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, góp phần làm giảm chi phí sản xuất và làm tăng thêm nguồn thu nhập cho hộ sản xuất.

Chú thích ảnh: Dịch vụ công ích thủy lợi đã được hỗ trợ kinh phí miến thủy lợi phí vụ Đông Xuân