Tuy An: Hơn 150 lao động được đào tạo nghề miễn phí

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Tuy An vừa khai giảng các lớp đào tạo nghề chế biến thức ăn và pha chế đồ uống miễn phí cho lao động chưa có việc làm ổn định tại các xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Định, An Nghiệp, An Chấn và thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An).

Bằng hình thức cầm tay chỉ việc, trong thời gian 3 tháng, hơn 150 lao động ở các xã, thị trấn này được các giảng viên của trung tâm GDNN - GDTX huyện Tuy An hướng dẫn kỹ thuật và quy trình, phương pháp chế biến các món ăn, đồ uống, cách trình bày và trang trí món ăn, đồ uống. Đồng thời, trang bị những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ trong thực hiện các yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động trong các bếp ăn của các cơ sở ăn uống, nhà hàng, hoặc cơ sở kinh doanh giải khát và phương thức xây dựng thực đơn, kỹ thuật phục vụ bàn ăn, bàn giải khát…

Đây là các lớp đào tạo nghề miễn phí, ngắn hạn nằm trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Học viên là con em hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số và hộ gia đình bị thu hồi đất để thực hiện các dự án tại địa phương khi tham gia lớp học này còn được hỗ trợ 30 nghìn đồng/ngày.

Chú thích ảnh: Học viên thực hành chế biến món ăn

Học viên khi hoàn thành các khóa học này sẽ được cấp chứng chỉ nghề sơ cấp. Đây là điều kiện giúp cho các học việc tìm kiếm được việc làm dễ dàng, hoặc mở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm ổn định và thực hiện hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.