Tuy An: Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Chữ thập đỏ cho cán bộ cơ sở năm 2024

Sáng ngày 09/7/2024, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện  Tuy An tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Chữ thập đỏ cho cán bộ cơ sở năm 2024.

Đ/c Nguyễn Văn Thìn Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện khai mạc lớp tập huấn

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thìn –Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện cùng với sự có mặt của 51 học viên là Chủ tịch; Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ 15 xã, thị trấn; các đơn vị trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các Tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

Được biết lớp bồi dưỡng công tác Chữ thập đỏ cho cán bộ cơ sở năm 2024 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 09/7 đến hết ngày 11/7/2024.

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ nắm bắt rõ hơn một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Những vấn đề cơ bản Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hướng dẫn, điều tra, lập hồ sơ địa chỉ nhân đạo; Công tác Sơ cấp cứu; Những nội dung cơ bản về hiến máu tình nguyện, tổ chức điểm hiến máu tình nguyện, xây dựng tình nguyện viên và kỹ năng tuyên truyền về hiến máu tình nguyện.

Lớp bồi dưỡng tạo điều kiện giúp cho các học viên nhận thức cơ bản, đầy đủ về Chủ trương, đường nối của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước đối với công tác Chữ thập đỏ trong tình hình mới, nhận thức sâu sắc các hoạt động nhân đạo - xã hội. Từ đó, nâng cao nhận thức về công tác Chữ thập đỏ; xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với công tác nhân đạo - xã hội./.

Lê Na