Tuy An: Nghiệm thu, bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho hộ gia đình khó khăn

Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An vừa tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao căn “Nhà đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo Trần Thị Quý, 70 tuổi, ở thôn Tuy Dương, xã An Hiệp (huyện Tuy An) đưa vào sử dụng.

Căn “Nhà đại đoàn kết” này được kết cấu xây dựng bằng tường xây, mái tole, nền lát gạch men, với diện tích rộng 100m2. Tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu đồng, trong đó, nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Tuy An hỗ trợ 50 triệu đồng. Cá nhân Chủ tịch UBND huyện Tuy An vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ  50 triệu đồng. Phần còn lại do hộ gia đình bà Trần Thị Quý đối ứng đầu tư.

Được biết, hộ gia đình bà Trần Thị Quý là 1 trong 32 trường hợp ở xã An Hiệp nằm trong diện thu hồi đất để phục vụ thi công Dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, thuộc thành phần Dự án Chí Thạnh - Vân Phong. Sau khi đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để thực hiện Dự án, cả 32 trường hợp hộ dân ở đây được địa phương bố trí vào sinh sống tại khu tái định cư Tuy Dương.

Đây là những căn “Nhà Đại Đoàn kết” thể hiện sự chung tay cùng các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ chú trọng quan tâm thực hiện hiệu quả công tác xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định nơi ở mới, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Chú thích ảnh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An và xã An Hiệp nghiệm thu, bàn gia căn “Nhà đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo Trần Thị Quý